ผู้ผลิตเหล็กได้กล่าวเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่า บ. Baosteel ที่ได้จดทะเบียนในเซี่ยงไฮ้ ได้มีการปรับขึ้นราคาหน้าโรงงาน (ex-work) ของผลิตภัณฑ์เหล็กทรงแบนที่จะการส่งมอบเดือนกุมภาพันธ์ และเพิ่มราคาสำหรับการส่งมอบในเดือนมีนาคม

อ้างอิงจากโรงงานเหล็ก ราคาหน้าโรงงาน (ex-work) ของผลิตภัณฑ์เหล็กทรงแบนทั้งหมด จะไม่มีการเปลี่ยนแปลงภายในเดือน สำหรับที่จะมีการส่งมอบในเดือนกุมภาพันธ์

สำหรับการส่งมอบในเดือนมีนาคม ราคาหน้าโรงงาน (ex-work) ของเหล็กแผ่นรีดร้อนชนิดม้วน (hot-rolled coils) เหล็กแผ่นหนา (plates)  เหล็กแผ่นเคลือบสังกะสีแบบจุ่มร้อน (hot-dip galvanized coils) และเหล็กแผ่นเคลือบสังกะสีแบบชุบด้วยไฟฟ้า (electro galvanized steel) จะปรับเพิ่มขึ้น 50 หยวน/ตัน ($7/ตัน) จากเดือนกุมภาพันธ์ อย่างไรก็ตาม เหล็กแผ่นสำหรับงานไฟฟ้า ชนิด oriented electrical steel โรงงานเหล็กจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงราคาจากเดือนกุมภาพันธ์ในเดือนมีนาคม

บ. Baosteel ได้ประกาศราคาของเดือนกุมภาพันธ์และเดือนมีนาคมในคราวเดียวกันเนื่องจากปีใหม่จะเกิดในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์

ในการประกาศราคารายเดือนนั้น ยังไม่ได้เป็นราคาตามจริง เป็นเพียงการประกาศส่วนที่เพิ่มหรือลดเท่านั้น ซึ่งราคาดังกล่าวยังไม่ได้รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 16%

บ. Baosteel Group ยังคงประกาศราคาเสนอขาย แยกจาก บ. Wuhan Iron & Steel Group ถึงแม้ว่าจะได้มีการควบรวมกิจการในเดือนธันวาคม 2016 เพื่อจัดตั้ง บ.China Baowu Steel Group.

 Fay Gao
แหล่งที่มา : SteelBB