ราคาส่องออกของเหล็กม้วนรีดเย็น (CRC) ของจีนปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อนื่องในสัปดาห์สุดท้ายของเดือนสิงหาคม โดยที่ราคาเป็นไปตามแนวโน้มของราคาผลิตภัณฑ์เหล็กทรงแบนชนิดอื่นๆของจีน

เมื่อวันอังคาร Platts ได้ประเมินราคา เหล็กม้วนรีดเย็นเกรด SPCC ที่มีความหนา 1.0 mm มีราคาอยู่ที่ $620/ตัน FOB China เพิ่มขึ้น $2.50/ตัน เมื่อเทียบกับสัปดาห์ก่อน ช่องว่างระหว่างราคา เหล็กม้วนรีดเย็น และราคาในเชิงพาณิชย์ของเหล็กม้วนรีดร้อนที่ใช้ในการส่งออกมีความห่างกันอยู่ที่ 50 cents/ตัน เมื่อเทียบกับสัปดาห์ก่อนหน้า และเมื่อวันอังคารอยู่ที่ $43/ตัน

ในวันอังคารราคาของเหล็กม้วนรีดเย็นราคาที่จะมีการส่งมอบกันในเดือนตุลาคม อยู่ที่ $620/ตัน FOB China โดยแหล่งข่าวรายหนึ่งได้ทราบมาว่าโรงงานเหล็กหลักรายหนึ่งที่มีฐานอยู่ที่ตะวันออกเฉียงเหนือของจีนได้ขายสินค้าที่จะมีการส่งมอบกันในเดือนตุลาคมไปหมดแล้วเมื่อสัปดาห์ก่อน ที่ราคาประมาณ $620/ตัน FOB China ซึ่งระดับราคาที่มีการประมาณที่ซื้อขายกันยังคงอยู่ที่ $620/ตัน FOB China

เมื่อวันอังคารโรงเหล็กหลักทางตะวันออกเฉียงเหนือของจีนได้เสนอราคาที่จะมีการส่งมอบกันในเดือนพฤศจิกายนอยู่ที่ $625/ตัน FOB China และในสินค้าเกรดเดียวกันที่เป็นเหล็กแผ่นรีดเย็นที่จะมีการส่งมอบกันในเดือนพฤศจิกายนโรงงานเสนอราคาอยู่ที่ $635/ตัน FOB China ในขณะที่โรงงานอื่นในทางเหนือของจีนได้เสนอราคาเหล็กม้วนรีดเย็นในเกรดเดียวกันในวันอังคารมีราคาอยู่ที่ $630/ตัน FOB China

ความเชื่อมั่นในตลาดที่แข็งแกร่งซึ่งได้รับแรงหนุนจากข่าวการลดกำลังการผลิตในประเทศจีน เป็นการสนับสนุนราคาส่งออก

นอกจากนี้ธนาคารกลางของจีนได้ก้าวเข้ามาสร้างเสถียรภาพให้กับค่าเงินหยวนที่อ่อนค่าลง เนื่องจากค่าเงินหยวนปรับตัวสูงขึ้นในรอบ 4 สัปดาห์เมื่อเทียบกับสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐเมื่อวันอังคาร

ในตลาดเซี่ยงไฮ้ Platts ได้ประเมินราคาของเหล็กม้วนรีดเย็นในเกรดเดียวกัน มีราคาอยู่ที่ 4,900-4,920 หยวน/ตัน ($720-$723/ตัน) ex-stock ซึ่งเป็นราคาที่ได้ร่วมภาษีมูลค่าเพิ่มแล้ว โดยที่มีราคากลางอยู่ที่ 4,910 หยวน/ตัน ลดลง 20 หยวน/ตัน เมื่อเทียบกับสัปดาห์ก่อน
— Xiaojuan Gao
แหล่งที่มา : SteelBB