เมื่อวันศุกร์ราคาบิลเล็ตเอเชียปรับตัวลดลงเล็กน้อยติดต่อกันเป็นสัปดาห์ที่ 2 เทรดเดอร์ได้เสนอราคาขายที่ต่ำลงเพื่อดึงดูดผู้ซื้อ แต่มีการตกลงซื้อขายเพียงเล็กน้อย เนื่องจากตลาดอยู่ในภาวะซบเซาและอุปสงค์ที่อ่อนแอ
เมื่อวันศุกร์ Platts ประเมินราคาบิลเล็ต ขนาด 120/130 mm  อยู่ที่ $505-$507/ตัน CFR East Asia โดยราคากึ่งกลางอยู่ที่ $506/ตัน ลดลง $1/ตัน จากเมื่อสัปดาห์ก่อน
แหล่งข่าวกล่าวว่า ในฟิลิปปินส์ ได้ทราบมาว่าราคาบิลเล็ตเมื่อกลางสัปดาห์ของกลุ่มประเทศเครือเอกราช (CIS) ของวัสดุ Q275 มีราคาอยู่ที่ $505/ตัน CFR Manila ลดลง $5/ตัน เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของสัปดาห์ก่อน  เทรดเดอร์จากฮ่องกงทราบมาว่าราคาบิลเล็ตจากรัสเซียอยู่ที่ราวๆ $500/ตัน CFR Manila ซึ่งราคาเสนอดังกล่าวจะเทียบเท่ากับ $510-$515/ตัน CFR หลังจากที่ได้ปรับปริมาณให้เป็นไปตามมาตฐานการประเมินราคาของ Platts

แหล่งข่าวจากโรงงานเหล็กในเวียดนามกล่าวว่า ข้อตกลงซื้อขายบิลเล็ต Q275 ที่ผลิตจากเตาเหนี่ยวนำกระแสไฟฟ้า (induction furnace : IF) ในเวียดนาม ปริมาณ 10,000 ตัน มีราคาอยู่ที่ at $500/ตัน CFR Manila ซึ่งไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงเมื่อเทียบกับสัปดาห์ก่อน และจะเทียบเท่ากับ $505/ตัน CFR Manila โดยที่บิลเล็ตจากเตาเตาเหนี่ยวนำกระแสไฟฟ้า ปกติจะขายต่ำกว่าบิลเล็ตที่มาจากเตาบลาสต์ (blast furnace) หรือ บิลเล็ตจากเตาอาร์คไฟฟ้า (electric furnace) อยู่ $5/ตัน

แหล่งข่าวจากโรงเหล็กในเวียดนาม กล่าวว่า “เศษเหล็กในเวียดนามมีราคาสูงอยู่ที่ $350/ตัน ดังนั้น พวกเราจะขาดทุน ถ้าขายที่ระดับราคาดังกล่าว”

เทรดเดอร์ในเซี่ยงไฮ้กล่าวว่า เท่าที่ทราบมา ไม่มีข้อตกลงซื้อขายใดๆเกิดขึ้น ผู้ซื้อคาดว่าราคาจะลดลงอีกและอุปสงค์ในประเทศอ่อนแอลงอีก

เทรดเดอร์ในกรุงเทพมหานครได้กล่าว หลังจากได้เห็นราคาเสนอขายของบิลเล็ตจากอิหร่านในวันจันทร์ อยู่ที่ $488/ตัน CFR Thailand ว่า ในประเทศไทย “ราคาในตลาดยังคงลดลงเนื่องจากการขาดอุปสงค์ ถึงแม้ว่าฤดูฝนจะสิ้นสุดลงในสัปดาห์นี้”

แหล่งที่มา : Steel BB