การผลิตเหล็กดิบของโรงงานที่ดำเนินการโดยบริษัทที่เป็นสมาชิกของสมาคมเหล็กและเหล็กกล้าของจีน (China Iron and Steel Association: CISA) เพิ่มขึ้นเล็กน้อยในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน หลังจากร่วงลงจากช่วงกลางเดือนตุลาคม โดยผลผลิตที่เพิ่มขึ้น เป็นผลมาจากการคาดการณ์ว่าโรงงานจะขาดทุนจากการลดการผลิตลงในช่วงฤดูหนาว และอุปสงค์ที่ลดลง จะส่งผลให้ราคาภายในประเทศของจีนมีแนวโน้มจะลดลงตั้งแต่ช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน

 

การผลิตเหล็กดิบรายวันของ China Iron and Steel Association : CISA เฉลี่ยอยู่ที่ 1.916 ล้านตัน/วัน ในช่วงวันที่ 1-10 พฤศจิกายน เพิ่มขึ้นจากปลายเดือนตุลาคม 0.6% และเพิ่มขึ้น 6.4% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า ซึ่งตัวเลขดังกล่าวลดลงจากช่วงกลางถึงปลายเดือนตุลาคม 2.3%

 

China Iron and Steel Association: CISA ประมาณการผลิตเหล็กดิบในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน เฉลี่ยอยู่ที่ 2.445 ล้านตัน/วัน เพิ่มขึ้น 0.4% จากช่วงปลายเดือนตุลาคม และเพิ่มขึ้น 6.8% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน

China Iron and Steel Association: CISA มีการรายงานสต็อคของเหล็กสำเร็จรูปในวันที่ 10 พฤศจิกายน เพิ่มขึ้น 12.23 ล้านตัน ซึ่งเพิ่มขึ้น 0.1% จากวันที่ 31 ตุลาคม และ และขยายตัวเพิ่มขึ้น 2.2% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า
ผู้สังเกตุการณ์ของอุตสาหกรรมบางรายเชื่อว่า การขาดทุนจากการผลิตเหล็กทั้งหมดในช่วงฤดูหนาว ของปี 2018-2019 จะลดลงจากช่วงฤดูหนาวที่ผ่านมา โดยผลผลิตเหล็กดิบจะลดลงโดยไม่มีนัยสำคัญ และจะลดลงจนกระทั่งถึงช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน
เมื่อวันที่ 20 พฤจิกายน ราคาของเหล็กแผ่นรีดร้อนชนิดม้วนของจีนในตลาดเซี่ยงไฮ้ และราคาเหล็กเส้นในปักกิ่ง อยู่ที่ 3,795 หยวน/ตัน ($547/ตัน) และ 4,095 หยวน/ตัน ตามลำดับ ซึ่ง ลดลง 7% และ 12% จากช่วงปลายเดือนตุลาคม ตามลำดับ
— Lucy Tang
แหล่งที่มา : Steel BB