การผลิตเหล็กของจีนชะลอตัวลงอย่างรวดเร็วในปี 2018

Financial Times คาดยอดการผลิตเหล็กของจีนมีแนวโน้มชะลอตัวลงอย่างรวดเร็วในปี 2018 สาเหตุหลักเกิดจากการปิดโรงงานเหล็กที่ไม่ได้คุณภาพและนโยบายป้องกันสิ่งแวดล้อมของรัฐบาลจีน โดยคาดว่ายอดการผลิตเหล็กดิบของจีนในปี 2018 จะขยายตัวเพียงเล็กน้อย 0.6% ตามการสำรวจของ Financial...

การซื้อขายเหล็กจีนในตลาดล่วงหน้าอ่อนตัวลงตามความต้องการ

ราคาเหล็กลดลง ราคาแร่เหล็กพุ่งขึ้นจากความคาดหวังในการฟื้นตัวของการผลิตเหล็ก ราคา Coking coal ปรับเพิ่มขึ้น ขณะที่ราคา coke มีแนวโน้มลดลง สำนักข่าว Reuters รายงาน ราคาซื้อขายเหล็กในตลาดล่วงหน้าของจีนปรับตัวลดลงในวันจันทร์ที่ 8 มกราคม 2018...

เตา EAF เทรนการลงทุนใหม่สำหรับอุตสาหกรรมเหล็กจีนในปีหน้า

แหล่งข่าวรายงานว่า ปัจจุบันผู้ผลิตเหล็กจีนกำลังให้ความสนใจติดตั้งเตาหลอมเหล็กแบบ electric arc furnaces เพิ่มมากขึ้น เนื่องด้วยผู้ผลิตเหล็กมีผลการดำเนินงานดีขึ้นในปีนี้...

การซื้อขายเหล็กในตลาดล่วงหน้าจีนอ่อนตัวลง

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงาน อุปสงค์เหล็กในตลาดประเทศจีนอ่อนตัว ส่งผลให้การซื้อขายเหล็กในตลาดล่วงหน้าร่วงลงเล็กน้อยในวันจันทร์ที่ 25 ธันวาคม 2017 ราคาเหล็กเส้นก่อสร้างในตลาดลดลง 200 หยวนต่อตันเมื่อเทียบกับสัปดาห์ก่อน ส่วนราคา Coking coal, coke ลดลงเล็กน้อย...

ปธ.อุตฯเหล็กคาดปีนี้ขยายตัวในอัตราที่ชะลอตัวลงร้อยละ 11-12%

ประธานกลุ่มอุตสาหกรรมเหล็ก คาด ปีนี้ขยายตัวในอัตราที่ชะลอตัวลงร้อยละ 11-12% มองปีหน้าฟื้นลงทุนภาครัฐหนุน นายวิกรม วัชระคุปต์ ประธานกลุ่มอุตสาหกรรมเหล็ก สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย(ส.อ.ท.) เปิดเผยกับสำนักข่าว INN ว่า แนวโน้มอุตสาหกรรมเหล็ก ในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี...

ราคาเหล็กในตลาดซื้อล่วงหน้าจีนปรับเพิ่มขึ้นส่งผลต่อราคาเหล็กในตลาด

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานการซื้อขายเหล็กในตลาดล่วงหน้าจีนพุ่งขึ้นเป็นวันที่สองติดต่อกันในวันศุกร์ที่ 22 ธันวาคม 2017 ขณะที่ปริมาณสต๊อกเหล็กในตลาดจีนอยู่ในระดับต่ำ ราคาซื้อขายเหล็กเส้นในตลาด Shanghai Futures Exchange ปรับตัวขึ้น 2.1% แตะที่ระดับ 3,922 หยวนต่อตัน หรือ...

CISA คาดราคาเหล็กจีนยังคงอยู่ในระดับสูง

สมาคมเหล็กและเหล็กกล้าแห่งประเทศไทย (CISA) คาดระดับราคาผลิตภัณฑ์เหล็ก ภายในประเทศจีนมีแนวโน้มผันผวน อยู่ในระดับสูงจนถึงสิ้นปีนี้ เนื่องจากผู้ผลิตเหล็กทางตอนเหนือของจีนลดการผลิตลงในช่วงฤดูหนาว แม้อุปสงค์เหล็กภายในประเทศจะลดลงตามฤดูกาล...

ยอดการผลิตเหล็กดิบจีนเดือนพฤศจิกายนขยายตัวในอัตราที่ลดลง

สมาคมเหล็กโลก หรือ World Steel Association เปิดเผย ตัวเลขยอดการผลิตเหล็กดิบของโลกเดือนพฤศจิกายน 2017 อยู่ที่ 136 ล้านตัน ขยายตัวเพียงร้อยละ 3.7 เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา ยอดผลิตเหล็กดิบของโลกสะสม 11  เดือนแรกปีนี้อยู่ที่ 1,536 ล้านตัน ขยายตัวร้อยละ...

Steelhome เผยสรุปตัวเลขการลดกำลังการผลิตเหล็กของจีนปี 2017

        Steelhome เว็บไซต์เผยแพร่ข้อมูลอุตสาหกรรมเหล็กชั้นนำของจีน เปิดเผยรายละเอียดการลดกำลังการผลิตเหล็กจีนปีนี้ ในปี 2017 จีนยังคงมุ่งมั่น ดำเนินนโยบายลดกำลังการผลิต เพื่อแก้ปัญหา overcapacity อย่างต่อเนื่อง โดยนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีกระทรวงอุตสาหกรรม...

ราคาส่งออกเหล็กจีนพุ่งแตะระดับสูงสุดในรอบเกือบ 4 ปี หลังปรับโครงสร้างและคุณภาพผลิตภัณฑ์เหล็ก

สมาคมเหล็กและเหล็กกล้าจีน (CISA) เปิดเผยว่าการปรับปรุงคุณภาพและโครงสร้างของผลิตภัณฑ์ทำให้ราคาส่งออกเหล็กของจีนปรับตัวขึ้นมาอยู่ที่ 798.8 ดอลลาร์สหรัฐต่อตันในเดือน ต.ค. ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนก.พ. 2557 ในช่วง 10 เดือนแรกของปีนี้...